หนังสนุก โดนใจ เรื่องถิ่นผู้ดี ตอนที่ 2

สำหรับใครที่อยากดูหนังต่อจากตอนที่แล้ว เรื่องถิ่นผู้ดี บอกเลยว่าห้ามพลาด ยังไงมาฟัง สปอย ก่อนเข้าไปดูหนังจะดีกว่านะทุกคน มาฟังกันเลย ซึ่งฝนโปรย ที่เพิ่งจะเริ่มทำงานไม่ถึงเดือนก็โดนไล่ออก ก็แพร่ไปทั่ว จนคนในหมู่บ้าน ที่เป็นแม่ค้าปากตลาด ขายส้มตำอยู่กลางซอย ช่างเสริมสวยอย่าง เท่ง และคนเก็บของเก่าขายอย่าง ประกิต รวมหัวกันสาปแช่ง คนรวยพวกนั้น ที่ไล่สาวฝนโปรยออกจากงาน แถมมีการบอกว่า ถ้าเจอตัวจะเอาปลาร้าสาดซะเลย ทุกคนพูดคุยถึง ผู้ดีอย่างคุณสะอาดจิตอย่างมันปาก บอกเลยว่าถ้างานรวมหัวด่าใคร คนพวกนี้ชนะขาด เป็นไงล่ะ เริ่มอยากดูหนังต่อแล้วล่ะสิ ในระหว่างนั้นคุณสะอาดจิตกับลูกสาวผ่านมาแถวนั้น ได้ยินแว่วๆ ว่ามีคนนินทา เลยสวนกลับไปอย่างไม่คิด ระหว่างนั้นเอง ครองเดช ก็มีอาการชักกลางซอยเลย แต่โชคดีที่ ฝนโปรย เข้ามาช่วยทัน ไม่งั้นตายแน่นอน ครองเดช ซึ้งในน้ำใจของ ฝนโปรยและเห็นว่าฝนโปรย น่าจะเป็นคนที่ดูแลคนเก่ง จึงอยากให้ฝนโปรยมาเป็นพยาบาลพิเศษ ของตัวเองที่บ้าน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็เปลี่ยนคนดูแลเป็นว่าเล่น ไม่ถูกใจใครสักคน ทางคุณนายสะอาดจิตเองก็ไม่กล้าขัดใจลูกชาย กลัวลูกชายจะชักใหม่ ทางฝนโปรยเองก็ไม่อยากเข้าไปวุ่นวายที่บ้านของคนรวยพวกนี้มากนัก แต่ พ่อดวงของฝนโปรย ได้รับบาดเจ็บหนัก จนทำงานไม่ได้ แม่เลี้ยงของฝนโปรย กับน้องสาวเอาใจ ก็มาต่อว่าอีก เพราะหาว่าพ่อทำงานหนัก ส่งฝนโปรยเป็นถึงพยาบาล ทำให้ น้องสาวอย่างดาว เรียนไปจบ เอาจริงๆ ก็เป็นเพราะตัวของดาวเองนั่นแหละที่ทำตัวสุรุ่ยสุร่าย ใช้เงินเปลือง เที่ยวเตร่ จนเสียคน ฝนโปรยจึงทำงานเพื่อหาเงินมาชดเชยให้ครอบครัวโดยการรับเลี้ยงดู ทรงเดช อีกอย่างค่าจ้างน่าจะแพงน่าดู เป็นไงล่ะชีวิตของฝนโปรย ดูหนังแล้วก็สงสารเหมือนกันนะ

หันกลับมาทาง ครองฤทธิ์ ที่เมื่อรู้ว่า น้องชายเอา ฝนโปรยมาดูแล ซึ่ง ครองฤทธิ์ ไม่ชอบหน้านางเท่าไรนัก เพราะหลายครั้งฝนโปรย ชอบพูดจาค่อนแคระ ครองฤทธิ์ อยู่บ่อยๆ ด้วยความที่หมั่นไส้ในความรวย จนไม่เห็นหัวใคร แม้ว่า ครองฤทธิ์ อยากจะจัดการฝนโปรยใจจะขาด แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะ ครองเดชจะให้ท้ายเธอประจำ จนไม่มีใครกล้ามาวุ่นวายกับ ฝนโปรยเท่าไรนัก ส่วนพ่อชูพงศ์ พอรู้ว่าฝนโปรยเป็นลูกของ ดวง ลูกน้องคนสนิทตอนยังเป้นทหารอยู่ ก็รักเหมือนลูกสาวคนหนึ่งเลย และพ่อชูพงศ์เอง ก็อยากให้ลูกๆ ของเขา จิตใจดีเหมือนฝนโปรยบ้าง เวลาไปไหนมาไหน ก็จะมีแต่คนรัก โดยการให้ลูกชายคนโต อย่าง ครองฤทธิ์ อยู่ใกล้ๆ ฝนโปรย จะได้ติดความเข้าใจเพื่อนมนุษย์บ้าง และมาลุ้นดูหนังกันต่อว่าทั้งสองเวลาอยู่ใกล้กันจะเป็นอย่างไร จะรัก หรือว่าจะตีกันแทน

ส่วนทางคุณสะอาดจิต ก็ยังคงความคิดเดิม ที่ไม่อยากให้พวกคนจน เข้าใกล้ลูกๆ ของเขา ถ้าไม่จำเป็น ส่วนทาง ฝนโปรยเองก็ไม่ไม่ได้คิดอะไร คิดแต่จะหาเงิน ไปให้ครอบครัว และก็สนับสนุนให้ ครองฤทธิ์ได้ ได้รักกับคนที่สวย รวย ใจดีอย่าง รังรอง เพราะเธอเป็นถึงลูกของคนที่เปิดบริษัทผลิตยา เหมือนกับครองขวัญ ที่แอบปลื้ม ธวัต แต่ ธวัต ดันมาชอบสาวฝนโปรยซะงั้น เพราะ ธวัต เป็นผู้ชายที่หล่อ รวย เพียบพร้อมทุกอย่างแถมจิตใจประเสริฐอีก คนดูหนังอย่างเรายังแอบปลื้ม ธวัต เลย พอครองฤทธิ์ รู้เรื่องที่ ธวัต ชอบฝนโปรย ทำท่าเป็นห่วงแทนน้องสาว แต่ความจริงแล้ว ครองฤทธิ์ นั้นแอบชอบฝนโปรยอยู่แต่กลัว เพราะไม่เคยรัก ชอบใครสักคน เอาล่ะ ยังไงของเล่าเท่านี้ก่อนนะ อย่าลืมเข้าไปดูหนังกันต่อด้วยนะ บอกเลยหลังจากนี้สนุกแน่นอน

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *