หนังสนุก โดนใจ เรื่องถิ่นผู้ดี ตอนที่ 3

ใครที่อยากดูหนังต่อจากตอนที่แล้ว ต้องมาทางนี้เลยจ้า เพราะเรื่อง เรื่องถิ่นผู้ดี กำลังเข้มข้นเลย เมื่อพ่อชูพงศ์กับครองเดช ก็แอบลุ้นพี่ชาย และฝนโปรยมานาน เนื่องจาก แต่ละวัน เห็นพัฒนาการขอบงทั้งสองคนดีขึ้น เพียงแต่ ครองฤทธิ์กับฝนโปรยยังไม่รู้ใจตัวเอง เป็นไงล่ะ ดูหนังแล้วเริ่มฟินบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ

และสิ่งที่หลายคนคิดไม่ถึง นั่นก็คือ ครองเดชที่แกล้งทำตัวไม่แข็งแรง เพราะแท้จริงแล้ว เบื่อแม่ตัวเอง เพราะเป็นคนที่ชอบคิดว่า ครองเดชป่วย ต้องตามเอาใจ หลังๆ มานี้จึงแอบหนีเที่ยว จนไปเจอกับสาว นิชา ซึ่งบ้านของนิชา ก็อยู่แถวๆ ซอยบ้านครองเดชเลย นิชา เองก็ไม่ชอบครอบครัวของครองเดชเหมือนกัน เพราะชอบพูดจาดูถูก หยามคนจน นิชา เห็นแล้วว่า ครองเดช เมาหนัก แถมพูดจากวนสุดๆ จนไม่ดูร่างกายของตัวเองเลย ไปหาเรื่องแย่งสาวกับขาโจ๋ ในผับ ถึงกับโดนตีจนหัวแตกเลย ถึงแม้นิชาจะเกลียดครองเดช แต่ก็ทนดู ครองเดชโดนรุมไม่ได้ จึงเข้าไปช่วย จึงโทรหา ฝนโปรยให้รีบมาเอาตัว ครองเดช กลับบ้านไป เป็นไงล่ะ หลังจากนี้ ก็เป็นฝนโปรยนี่แหละ ที่ต้องมาตามดูทางให้ ครองเดช หนีเที่ยวทุกคืน เพราะครองเดช ชอบนิชา เนื่องจากเห็นว่านิชา น่ารัก แถมใจดี ขยันทำงานอีกด้วย ดูหนังไปก็ลุ้นตามไปเหมือนกัน กลัวว่าถ้าเกิดโดนจับได้ว่าพากันหนีเที่ยว ฝนโปรยน่าจะโดนคาดโทษหนักแน่ๆ

วกกลับมาทางคุณสะอาดจิต กับรังรอง อีกครั้ง เพราะทั้งสอง เห็นว่าการกระทำของครองฤทธิ์ ที่มักจะชอบพูดว่า เกลียดฝนโปรยมาก ไม่อยากแม้แต่จะเจอหน้า แต่ทุกการกระทำสวนทางหมด เริ่มชอบไปหา อยู่ใกล้ฝนโปรย ตลอด โดยมีข้ออ้างว่าไปคอยกัน ธวัต ไม่ให้มายุ่งกับฝนโปรยแทนน้องสาวก็ตาม งานนี้คุณสะอาดจิต ก็คิดด้านลบหมด หาว่า ฝนโปรยอยากจับผู้ชายรวย เพราะหวังในเงินทอง แต่พ่อชูพงศ์ก็มาแก้ต่างให้ทุกครั้งไป นานวันเข้า ครองเดช ก็เริ่มรู้ว่าฝนโปรย เข้าใจเขาทุกอย่าง เมื่อเทียบกับแม่ ไม่นานคุณสะอาดจิต ก็มีแผนชั่ว หวังอยากจะเอาฝนโปรยออกจากบ้าน จึงหาทางทำให้ชื่อเสียงเสียหาย โดยการให้ รวิต ฉุด

เหตุการณ์นี้โชคดีที่ ครองฤทธิ์ มาช่วยไว้ได้ แต่ก็โดนแทงเฉียดๆ จนสลบไป ฝนโปรยจึงพา ครองฤทธิ์ ทำแผล บอกเลยว่าพยาบาลที่นี่ดูแลดุมาก แม่จะเป็นอนามัยเล็กๆ ก็ตาม พอ ครองฤทธิ์ ตื่นมา ก็ยังคิดว่าที่พวกหมอทำงานดี เพราะว่า ครองฤทธิ์ มีตังค์จ่ายเท่านั้นนะ ฝนโปรยเลยพยายามหาทางบอกกับ ครองฤทธิ์ ตรงๆ ว่า หมอที่นี่ เขาไม่มีใครรู้หรอกว่า คนเจ็บเป็นใคร แม้ไม่มีเงินเขาก็รักษาเองได้ ขนาดครองฤทธิ์ ไม่มีเงิน เขายังรักษาให้เลย หลังจากนั้น ครองฤทธิ์ ก็เริ่มคิดได้ และก็เริ่มวางแผน ปรับโรงพยาบาล เป็นศูนย์ช่วยเหลือเลย เมื่อพ่อชูพงศ์ รู้ว่าลูกชายคนโตกลายเป็นคนมีน้ำใจ ไม่น่าเชื่อว่า ลูกชายหัวรั้นอย่าง ครองฤทธิ์ จะยอมทำตามด้วย ด้วยความที่ ฝนโปรย เป็นคนน่ารัก พูดเก่ง รักธรรมชาติ บอกเลยว่า พ่อชูพงศ์ อยากได้เป็นลูกอีกคนเลย แต่ทางคนเป็นแม่ก็อยากให้ลูกชายมีเมียที่เชิดหน้าชูตา แต่ต้องไม่ใช่ฝนโปรย สาวสวย แต่บ้านอยู่สลัม ซึ่งบอกเลยว่า เรื่องการทำศูนย์ช่วยเหลือเลย คุณสะอาดจิตไม่เห็นด้วยนะ เพราะเขาคิดว่าคนจนๆ ต้องเข้ามาวุ่นวายมาแน่ๆ แต่พอพวกนักข่าวมาสัมภาษณ์ คุณสะอาดจิต เผลอพูดออกไปอย่างเต็มปากเต็มคำว่า ทำเพื่อ ชุมชน เอาล่ะ ขอเล่าถึงช่วงนี้ก่อนละกัน ยังไงไปตามดูหนังกันตอนต่อไปด้วยนะ

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *