รีวิว กว่าจะมาเป็นหนังสั้นไม่ใช่ง่ายๆ

การที่จะถ่ายทอดหรือสร้างหนังสักเรื่องออกมาให้คนได้ดูและมีคนพูดถึงกันมาก ๆ และมีคนเข้ามา ดูหนังฟรีที่ตัวเองได้สร้างจนมียอดรีวิวสูง ๆ ทะลุเป็นแสน ๆ วิวมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หากคนดูเยอะก็เหมือนกับการเพิ่มกำลังใจให้ผู้สร้างหนังสร้างละครให้ใจฟู มีแรงรังสรรค์ผลงาน มีหนังมาให้ได้ดูกันเพียบ และยุคนี้สมัยนี้คนก็หันมาดูดูหนังฟรีกันมากขึ้น เพราะว่ามันทั้งสะดวก แล้วก็หายดูได้ง่าย ยิ่งหนังหรือภาพยนตร์ที่ทอดภาพออกให้ชวนติดตาม น่าค้นหา แล้วยิ่งสามารถหาดุหนังฟรี ได้ในเว็บหนังออนไลน์ด้วยแล้วละก็พูดได้คำเดียวมาฟิน ก็อย่างที่พูดไปว่ากว่าคนสร้างหนังสร้างละครจะทำคลอดหนังออกมาสักเรื่องมันไม่ง่ายเลย จะต้องมีองค์ประกอบต่าง ๆ และการดำเนินเรื่องที่ดีสามารถโน้มน้าว และสร้างแรงจูงใจให้กับผู้รักในการดูหนัง ดูละคร ได้ฟินกับเรื่องราวที่เล่าผ่านบทละครมาสู่ตัวนักแสดงเข้าลึกถึงบทบาทที่ได้รับอย่างสมจริงที่เป็นสื่อกลางในการถ่ายให้กับคนดูได้เข้าใจความเป็นของผู้สร้างหนังได้เป็นอย่างดี
การที่จะดูหนังฟรีให้มีความสุข สร้างความฟินและคนคอหนังชื่นชอบนั้นต้องทำให้เกิดเป็นตำนาน เมื่อหนังเรื่องนี้จะทำการฉายสู่สายตาคนชอบดูหนัง ดูละคร ต้องเอาให้ติดจนชนิดที่ว่าถนนโล่ง ที่ใครเค้าพูดกันว่าต่อให้กรุงเทพ จะรถติดขนาดไหนเมื่อหนังเรื่องที่เปิดตัวถนนต้องโล่งทันที เรตติ้งผู้เข้าดูต้องพุ่งติดแฮชแท็กบนทวิตเตอร์จนน่าทึ่งนี่คือ ผู้สร้างหนังประสบความสำเร็จไปอีกขั้น แล้วจะต้องมีวิธีการแบบไหนที่จะทำให้หนังสั้นมีคนอยากดูมากขนาดนั้น มันก็ไม่ยากเลยเพียงแค่เราต้องเข้าใจกก่อน หนังสั้นนั้นคืออะไรก่อน หนังสั้นที่เป็นศิลปะของการเล่าเรื่องราวด้วยภาพและเสียง ที่มีใจความสำคัญสั้นเจาะลึกและมีดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่กินใจคนรักการดูหนัง ซึ่งแน่นอนเนื้อเรื่องดีมาก แต่ถ้าองค์ประกอบ ฉาก และเวลาไม่เชื่อมโยงกันนมันก็ไปต่อไม่ได้ ทุกอย่างของการสร้างหนังสั้นต่าง ๆ ความสัมพันธ์ของการดำเนินเรื่องจะต้องสมูทค่อย ๆ เปิดเหตุการณ์การเล่าถึงตัวละคร ไม่ว่าเป็นตัวเอก ตัวร้ายหรือว่าตัวสนันสนุนในเรื่อง ว่ามีที่มาที่ไปเกี่ยวกับกันอย่างไร แต่ต่อจากนั้นก็เตรียมจุดประเด็นการเกิดปัญหาขึ้น ว่าจุดที่เกิดปมขัดแย้ง ที่ทำให้ตัวละครในเรื่องเกิดจุดเปลี่ยน อย่างเช่น จุดที่ทำให้การขัดแย้ง คือเกิดกับสังคมที่หล่อหลอม เกิดกับธรรมชาติ และที่แน่นอนที่สำคัญที่สุด ก็คือเกิดกับใจของตัวเอง นี่ก็จะเป็นการผูกเรื่องให้กับคนดูได้ลุ้นตามว่าต่อไปหนังเรื่องจะเป็นอย่างต่อไป ผู้สร้างก็จะทวีคูณกระตุ้นปัญหาให้กับตัวละครนำให้เหล่าบรรดาคนชอบดูหนังได้สงสัยและคิดไปต่าง ๆ นานาตาม จินตนาการหรือตามสิ่งที่วาดความคิดไว้ เท่านั้นยังไม่พอผู้สร้างก็จะเพิ่มความยุ่งเหยิงให้กับชีวิตตัวละครนำให้เจอแต่อุปสรรค เหมือนคนสิ้นไร้คนหนจนยากที่จะไปต่อ ความยุ่งเหยิงเท่านี้ยังไม่ถึงจุดพีค เพราะว่าถ้าจบเท่านี้คนดูจะเดาทางได้ต้องมาให้เหนือความคาดหมายตีลังกาม้วนไปม้วนเอาแบบว่าเครียดจนหัวจะปวดกันไปเลย และบีบคั้นให้คนละครนำต้องเลือกหรือหาทางออกให้ ผลต่อความรู้สึก และอารมณ์แบบสุด ๆ จนพบและระหว่างตัวแสดงหลักอาจค้นพบความจริงที่ตามหามาจนรู้เรื่องแล้ว ก็ถึงจุดพลิกผันตัวละครไปอีกรูปแบบหนึ่งจนเดาทางผิดทางถูก ก็มาถึงบทสรุปในการคลายปมของหลังผ่านมรสุมมามาก ก็ต้องคลายปมให้สมเหตุสมผล ว่าจะคลายปมแบบที่ดีแฮปปี้ ถ้าจะคลุกคล้ำปนน้ำตา ก็แล้วแต่โครงเรื่องของผู้สร้างแนวหนังนั้น ๆ ออกมาและแน่นอนการจะสร้างหนังสักเรื่องเราก็ต้องเจาะลึกถึงกลุ่มคนดูและยุคสมัย ว่าหนังแนวไหนที่กำลังเป็นกระแสก็ในเวลานี้
และจะต้องสร้างจุดขายโดยสามารถดูหนังฟรี แถมยังดูฟรี ได้นี่ก็เป็นจุดขายก็อย่างหนึ่งเป็นการคืนกำไรให้กับคนดู คนดูชอบผู้สร้างก็ปลื้มปริ่ม

This entry was posted in รีวิวหนังดีๆ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *