The Lost City หนังผจญภัยในนครลึกลับสาบสูญ

จะเห็นได้ว่าแนวหนังที่มีการผจญภัย ตามหาขุมทรัพย์หรือสิ่งลึกลับนั้น จะต้องอยู่คู่กับวงการหนัง ฮอลลีวูด มาโดยตลอดไม่เคยจางหายไป ถือว่าเป็นของคู่บุญบารมีกันเลยก็ว่าได้ และในครั้งนี้ การมาของหนังเรื่อง The Lost City หนังแนวผจญภัยตามล่าขุมทรัพย์ ที่ผสมผสานกับความโรแมนติกอันแสนหวานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว แถมมีความฮา ความตลก ให้ได้ขำกันเล็กน้อย ทำให้การดูหนังแนวผจญภัยแบบนี้นั้นกลับมาให้ผู้ชมนั้นได้เต็มอิ่มในการดูหนังแนวนี้กันอีกครั้ง


ถ้าจะให้พูดถึงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยของฮอลลีวูดแล้ว ก็จะต้องมีหนังในตำนานที่ขึ้นหิ้งอย่าง Indiana Jones และ National Treasure อย่างแน่นอน ทั้งสองเรื่องนี้ ดังจนได้มีภาคต่อมากมายออกมาเต็มตลาด ซึ่งตัวเอกนั้นมักจะเป็นชายหนุ่มกันส่วนมาก แต่กลับกัน ภายในหนังเรื่อง The Lost City กลับเลือกที่จะเอาใจหนุ่ม ๆ เพื่อเชิญชวนที่จะมาดูหนังเรื่องนี้ ทำให้หนังผจญภัยในยุคสมัยใหม่ ที่มีทั้งความโรแมนติก และความสนุกแบบหนังตลก ได้สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชม ได้เป็นอย่างดี เป็นหนังผจญภัยที่หลายๆคนไม่ควรพลาด ควรที่จะหาดูสักครั้ง

โดยเรื่องย่อของหนังผจญภัยสุดโรแมนติก เรื่องนี้ มีอยู่ว่า Loretta เธอเป็น นักเขียนนวนิยายที่มีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่ว มีแฟนคลับมากมายติดตามผลงานของเธอ ยายที่เป็นจุดขายของเธอนั้นเป็นแนวผจญภัย ที่ประสมด้วย ความรักแบบโรแมนติก ถึงแม้ว่าเธอนั้นจะเป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียวและมักจะแต่งนิยายภายในห้องเล็กๆของเธอคนเดียว นิยายของเธอนั้นได้ขายดีมากจนสามารถสร้างภาคต่อของนิยายของเธอได้ออกมาหลายภาค และขายออกมาได้เป็นกำไรอย่างมากมาย แต่อยู่มาวันหนึ่ง ยอดขายนิยายของเธอนั้นกลับตกลง เนื่องด้วยความนิยมนั้น เริ่มหายไป และเธอนั่นก็หมดไอเดียในการเขียนที่เสริมความนิยมของเธอนั้นให้กลับคืนมา

วันหนึ่งในงาน โปรโมทนิยายของเธอนั้น เธอได้ไปคู่กับ Alan ผู้ที่เป็นนายแบบที่มีหน้าตาอันหล่อเหลา มาออกโปรโมตด้วยเพราะว่าเขานั้นเป็นนายแบบผู้ที่อยู่บนปกนวนิยายที่เธอเขียนออกมานั้นเอง แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ได้มีอภิมหาเศรษฐีผู้หนึ่งที่ดูจากภายนอกออกจะเป็นคนเพี้ยนได้จับตัว Loretta ไป สาเหตุนั้น เป็นเพราะว่า เขาได้ไปอ่านนิยายของ Loretta ทำให้เขานั้นได้รู้ว่า Loretta เป็นผู้เดียวมีความสามารถในการอ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาษาโบราณได้ และเขาต้องการความสามารถนั้น มาใช้ในการ ตามหาสมบัติโบราณนั่นเอง
เมื่อAlan ได้รู้ว่า Loretta สาวผู้ที่เขานั้นได้ตกหลุมรัก ได้ถูก มหาเศรษฐีสุดเพี้ยนลักพาตัวไปเขา ไม่สามารถทนได้จึงได้พาเพื่อนของเขา Jack Trainer ผู้ที่เคยเป็นอดีตทหารหน่วยพิเศษ มาช่วยออกเดินทางตามหา Loretta ไปด้วยกัน สุดท้ายแล้วทั้งสองคนจะเจอและสามารถช่วย Loretta กลับมาได้หรือไม่ ขุมสมบัติที่ Abigail กำลังตามหาอยู่นั้นจะมีจริงหรือเปล่า เรื่องราวบทสรุปเหล่านี้นั้น เราต้องไปค้นหากันเอาเองจากการดูหนังเรื่อง The Lost City ผจญภัยนครสาบสูญกันนั้นเอง

ถ้าหากว่าใครนั้นกำลังมีวันหยุดแสนจะน่าเบื่อนั้นและต้องการพักสมองจากเรื่องราวต่างๆเจอกับวุ่นวายเกิดขึ้นภายในสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้วล่ะก็การที่ได้ดูหนังเรื่อง The Lost City ผจญภัยนครสาบสูญ ก็คงจะดีไม่น้อยเพราะภายในหนังเรื่องนี้จะมีเนื้อหาที่ไม่เครียด ออกแนวเป็นหนังเบาสมองเฮฮาตลกเหมาะแก่การพาคนในครอบครัวมาดูเป็นอย่างยิ่งแต่ก็อาจสร้างความตะลึงในผู้ชมได้ไม่น้อยเลยทีเดียวรับรองเลยว่าจะไม่ผิดหวังในการรับชมหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *