จากวิดีโอเกมสู่จอภาพยนตร์ Uncharted

ถ้าใครที่ต้องการหาดูหนัง แนวผจญภัย เพื่อตามหาสมบัติลี้ลับ มีทั้งความลุ้นระทึกและความแฟนตาซี เราจึงขอแนะนำหนังเรื่อง Uncharted ผจญภัยตามหาสมบัติที่ลึกลับที่พร้อมทำให้คุณ สนุก ตื่นเต้นและเพลิดเพลินกันได้อย่างทุกวินาที แต่สำหรับบางคนคงจะคุ้นชื่อนี้เป็นอย่างมาก เพราะว่าจริงๆแล้วหนังเรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Uncharted นั่นเอง ทำให้การเปิดตัวของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของแฟนเกมเป็นอย่างมาก
เกมยอดฮิตสุดโด่งดัง อย่าง Uncharted ได้ถือกำเนิดโดยค่ายเกมอย่าง Naughty Dog และได้วางจำหน่ายให้เล่นบนแพลตฟอร์มชื่อดังที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างเพลย์สเตชั่น และได้รับการสานต่อจนกลายมาเป็นภาพยนตร์บนจอยักษ์ โดยบริษัทของ The PlayStation Studios เป็นสตูดิโอที่ได้ถูกโซนี พิกเจอร์ส ได้สร้างขึ้นมาเป็นค่ายย่อย สำหรับการนำเนื้อหาของเกมนั้นมาเปลี่ยนแปลงให้กลายมาเป็นภาพยนตร์สำหรับผู้ชมได้ โดยเฉพาะ ซึ่งนำเกม Uncharted มาเปิดตัวเป็นภาพยนตร์ เรื่องแรกของบริษัท แฟรนไชส์แห่งนี้ และได้เล่า ทีมงานผู้สร้างหนังเรื่องสไปเดอร์แมน มาควบคุมกำกับการแสดงเพื่อให้หนังนั้นมีคุณภาพ เหมาะกับการกลายเป็นภาพยนตร์ที่พร้อมฉายมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะนำทีมงาน กำกับหนังของสไปเดอร์แมนมาช่วยทำหนังเรื่องนี้แล้ว ก็ยังได้พระเอกจากหนังเรื่องสไปเดอร์แมนอย่างทอม ฮอลแลนด์ ที่ต้องถอดชุดให้มุม มาใส่ชุดนักผจญภัยสุดเท่ เพื่อมารับบทตัวเอกของ หนังเรื่องนี้เช่นกัน และยิ่งเราได้ข่าวมาว่า ทอม ฮอลแลนด์นั้นเป็นแฟนเกมตัวยงของ เกม Uncharted แล้วก็ ยิ่งทำให้การแสดงของเขานั้นอินมากยิ่งขึ้น ทำให้เรานั้นวางใจได้เลยว่าจะไม่มีการเกิดการแสดงที่ไม่สมจริงออกมาจากนักแสดงหลังอย่าง ทอม ฮอลแลน์ แต่จะมีการแสดงที่ใส่อารมณ์อย่างสุดอิน จนประทับใจคนดูหนังหลายๆคนกันได้อย่างแน่นอน โดยการดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ จะเริ่มต้นขึ้นโดยเล่าจากนาธาน เดรก โจรหนุ่ม ที่มีฝีมือฉกาจ แน่ะมีไหวพริบอันว่องไว เขาจึงได้ถูกเลือก โดยรุ่นพี่นักล่ามหาขุมสมบัติสุดเก๋า มากประสบการณ์ อย่างซัลลี่ เพื่อร่วมเป็นทีม เพื่อตามหา มาหาขุมทรัพย์ทองคำ ของมาเจลลัน อดีตนักเดินเรือ ที่ได้สอนอภิมหาขุมทรัพย์สมบัติทองคำ มานานเกือบห้าร้อยปี โดยยังไม่มีนักล่าสมบัติผู้ใดได้พบเจอมาก่อน

ในการล่าขุมสมบัติ ของพวกเขานั้นไม่ใช่การ บุกไปตามหาแบบง่ายๆ แต่กลับต้องมีคู่แข่ง อย่างมอนคาด้า ที่ก็ต้องการขุมทรัพย์ทองคำ แห่งนี้เหมือนกัน จึงกลายเป็นการแข่งขันกันสุดมันส์ เพื่อหาผู้ที่จะมาทำการสืบทอด และกลายเป็นเจ้าของคนใหม่ของมหาสมบัติ ที่จะได้ครอบครองทองคำทั้งหมดมูลค่ากว่าห้าพันล้านเหรียญสหรัฐ

ในตอนสุดท้ายนั้นจะเป็นเช่นไร ขุมทรัพย์นี้จะกลายเป็นของฝั่งไหน แล้วเนทจะได้เจอพี่ชายที่ได้หายตัวไปหรือไม่ เราก็ต้องมา รู้จากการที่ดูหนังเรื่องนี้ด้วยตาของตัวเอง แน่นอนว่าถ้าหากว่าเป็นแฟนตัวยงของ เกม Uncharted แล้วล่ะก็คงไม่พลาดอย่างแน่นอน แต่สำหรับ คนที่ไม่เคยเล่นเกมนั้น ถ้าลองเปิดใจดูหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะชอบใจพอๆกับแฟนเกมเลยก็เป็นได้ ถ้าหากว่าเกิดฟังแล้วเริ่มมีความสนใจในตัวหนังเรื่องนี้แล้วล่ะก็สามารถหาดูหนังเรื่องนี้

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *