หนังดีสุดผ่อนคลายกับเรื่องสุ่ม ภัค เสี่ยน

ใครที่ชอบหนังตลกของหม่ำต้องรอติดตามอยู่แน่นอนเลย แต่เรื่องนี้ไม่ได้กำกับเองเพราะเป็นผลงานของลูกสาวคนสวยเอ็ม บุษราคัมนั่นเอง แต่หม่ำมาเป็นนักแสดงนำ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังตลกสนุกๆเรื่องนี้มาให้ดูแล้วสามารถเข้า เว็บดูหนังออนไลน์ ไปรับชมกันได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย นอกจากนี้ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เอาหนังสุดแสนประทับใจอีกมากมายมาลงให้ดูแบบซ้ำๆและจุใจกันไปเลย ใครอยากดูกี่รอบก็สามารถเข้ามาดูได้ตลอดเลย

มองจากหน้าหนังแล้วคงเดาได้ไม่ยากว่า สุ่มภัคเสี่ยน  มุ่งขายคนดูในกลุ่มชาวบ้านโดยเฉพาะภาคอีสานเป็นหลัก ทั้งดาราแม่เหล็กที่คิดไว้แล้วว่าดึงคนมาดูได้แน่ๆอย่าง โตโน่ ภาคินทร์ และ ไข่มุก รุ่งรัตน์ มาเสริมทัพ หม่ำ จ๊กม๊ก ในบทพระมหาชัย พ่วงด้วย แจ๊ส ชวนชื่นในบทหลวงพี่แจ๊ส  และถ้ายังไม่พอ หนังยังได้ เพชร  สหรัตน์ ศิลปินขวัญใจชาวอีสานมาเรียกแขกให้กับหนังตลกที่เล่าเรื่องราวง่ายๆอย่างความรัก มุกตลกในวงการพระ และอารมณ์สำนึกรักบ้านเกิด แต่ใช่ว่าหนังที่เล่าเรื่องราวง่ายๆจะจัดการให้ทุกองค์ประกอบออกมาลงตัวและเป็นหนังที่ดีได้เสมอไป และโดยที่เราไม่ประเมินค่าหนังแต่เพียงภาพลักษณ์ภายนอก การกำกับหนังเรื่องแรกของ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ก็ไม่ต่างจากการทำอาหารจานแรกให้อร่อย ยิ่งชื่อหนังเพี้ยนมาจากชื่ออาหารอีสาน อย่าง ส้มผักเสี้ยน (ที่เราอาจเรียกเก๊ๆว่า กิมจิอีสาน) ที่ยิ่งต้องลงแรงทั้งบีบทั้งคั้น ในทุกองค์ประกอบของหนังให้ออกมาลงตัวที่สุด  แม้ว่าจุดขายอยู่ที่ดาราแต่เรื่องราวและจังหวะในการนำเสนอของมันต่างหากที่จะทำให้หนังออกมาแซ่บนัวร์ที่สุด แต่ผลลัพธ์ที่ออกมากลับไม่ต่างจากหนังตลกที่พ่อของเธอทำเท่าใดนัก

เสี่ยน หนุ่มอีสานสุดหล่อผู้รักบ้านเกิด และรักแฟนสาวเฝ้ารอคอย ส้มแฟนสาวที่จะกลับมาจากกรุงเทพ เพื่อหวังกลับมาใช้ชีวิตร่วมกัน เสี้ยนช่วยแม่ทำ ส้ม-ผัก-เสี้ยน ดองขาย กิจการเล็ก ๆหลังจากพ่อตาย แม่ก็ทำมาหากินเลี้ยงเสี้ยนมาตั้งแต่เล็กจนโตจนส่งเขาเรียนจบ  ส่วนภัคสาวรุ่นน้องที่แอบหลงรัก เสี้ยน รุ่นพี่ปี 4 มาตั้งแต่ตัวเองเป็นเฟรชชี่ ปี 1 ภัคชอบให้เสี้ยนติวหนังสือให้ และภัคเองก็คอยช่วยงานที่บ้าน ไม่ว่าจะป็นการทำผักเสี้ยนดองขาย งานบ้านการเรือนต่างๆ ภัคทำเกลี้ยงสะอาดหมดจด แต่อ้ายเสี้ยนก็ไม่รู้นะว่าน้องภัคแอบรักแอบชอบอยู่ แล้ววันนึงด้วยระยะทางและเรื่องของเวลามันก็ได้ทำให้ความฝันของเสี้ยนพังลง เมื่อส้มกลับมาพร้อมจักรพันธ์ แฟนใหม่หน้าตี๋ พร้อมประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแลป เสี้ยนเสียหลัก เสียอาการ เสียศูนย์ เสี้ยนพยายามหาคำตอบจากส้มโดยมี บรรจงเพื่อนสุดซี้ ขี้เมาประจำหมู่บ้านคอยช่วยเหลือ แต่ด้วยความไม่เอาไหนของบรรจง ทำให้เค้ามีเรื่องมีราวกับชาวบ้านรวมทั้งแฟนสาวสายใจเรื่องราวชุลมุนอลเวงจึงเดือดร้อนถึง พระมหาชัยผู้ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน ต้องมาคอยสอนและแก้ปัญหาโดยใช้ธรรมะเป็นสื่อ แล้วเรื่องราวความวุ่นวายนี้จะเอาชนะได้ด้วยธรรมะจริงหรือไม่ยังไงก็ต้องมาติดตามชมกันที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ รับรองว่าสนุก มันส์ ฮาแน่นอน ใครดูแล้วก็มาเล่าให้กันฟังบ้างนะคะว่าชอบหรือเปล่า และใครที่ยังไม่ได้ดูก็รีบไปดูได้เลยเดี๋ยวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *