ซีรีย์จีนรีวิวแน่นเรื่องดาบพิฆาตกลางหิมะ

ใครทีกำลังหาซีรีย์สักเรื่องเอาไว้ดู ขอแนะนำซีรีย์จีนเรื่อง ดาบพิฆาตกลางหิมะ เลยรับรองดูซีรีย์แล้วติดตาตรึงใจกันแน่นอน มีทั้งฉากสวยๆ สีสัน แถมพระนางสวยหล่อล่ำบึกเลย ของดีดูฟรี ไม่เสียเงิน เป็นเรื่องราวที่ไม่ค่อยฟินเกี่ยวกับความรักมากนัก แต่เน้นยุทธวิธีแก้แค้น เอาคืน อุบายกลลวงแบบที่พวกเราคาดไม่ถึงเลย เน้นแบบกลวิธีแบบชาวจีนโบราณ และที่ดึงดูดมากคือนักแสดงใหม่ๆเพียบ ความฮาบอกเลย ครบเครื่อง ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไปดูซีรี่ย์จีนเรื่องนี้กัน มารู้จักเนื้อเรื่องคร่าวก่อนดีกว่า ขอเริ่มที่พระเอกสุดเท่ แบบหล่อทะลุจอ ที่ทำให้คนดูซีรี่ย์เคลิ้มตามเลย คือจางรั่วอวิ๋น เล่นเป็น สวีเฟิ่งเหนียน ลูกของ ท่านสวีเซียว เล่นโดย หูจวิน เป็นฮ่องเต้ มี่เก่งทั้งการปกครองเมือง และการออกศึก รบรันฟันแทง ไม่มีใครสู้ท่านได้เลย และเรื่องนี้เอง ทำให้มีหลายคนคิดไม่ดี และอยากจะทำร้ายลูกชายท่าน และอีกคนที่ไม่เช่าไม่ได้คือ หลี่เกิงซี เล่นเป็น เจียงหนี นางเป็นทาสรับใช้ของสวีเฟิ่งเหนียน แต่ที่จริง ครั้งก่อนเธอเป็นองค์หญิงแห่งเมืองฉู่ ซึ่งตอนนี้เมืองฉู่ ดับสูญไปแล้ว ส่วนจางเทียนอ้าย เล่นเป็น หนานกงผู้เย่ ผู้รู้ผู้เก่งวิชาสารพัดและคนนี้ก็เป็นอีกคนที่เธอมาเพื่อล้างแค้นให้คนรัก เขาคนนี้ยอมทำทุกอย่างทั้งดูแล ปกป้องให้สวีเฟิ่งเหนียนปลอดภัยจากมารผจญ หนังสือโบราญ ฉบับสำคัญที่เรือนสดับหิมะ

ในระหว่างที สวีเฟิ่งเหนียน อยู่ที่วังอย่างสงบ และมีความสุขนั้น จนกคนชั่ว โยนความผิดให้ และพ่อฮ้องเต้หรือผู้เป็นพ่อทราบเรื่อง ก็โกรธมาก และจำใจต้องไล่ ลูกชายไม่เอาใหนออกจากเมือง จากนั้น สวีเฟิ่งเหนียน ก็ต้องซัดเซไปแบบมืดใหนนอนนัตามเขา ป่าลึก เรียกได้ว่าค่ำใหนก็นอนที่นั่นได้เลย โชคดีหน่อยที่สวีเฟิ่งเหนียนไม่ได้เดินทางไปคน้ดียว แต่ไปกับกัน เหล่าหวง ทหารคู่ใจคนสนิท ภายนอกผู้คนมักมองว่า สวีเฟิ่งเหนียน เป็นคนไม่เอาถ่าน เสเพล เมาหัวราน้ำทุกวัน แต่จริงๆแล้ว สวีเฟิ่งเหนียนนั้นเป็นคนที่เก่ง วางแผนแบบเฉียบขาด มักมีอุบายให้ทุกคนคาดเดาไม่ถึงมากมาย เขาต้องการให้คนรอบตัวมองเขาเช่นนั้น เมื่อเวลาผ่านไป สวีเฟิ่งเหนียนและเหล่าหวง ตลอดการเดินทางมักโดนลอบทำร้ายตลอดและ เมื่อครบสามปีแล้วซึ่งเหมาะสมกับการท่ี่เคยถูกกล่าวหาว่าทำเรื่องผิด ทั้งสอง ก็พากันกลับไปเมืองเกิด เส้นทางนั้นก็มีแต่อุปสรรค์เต็มไปหมด เหมือนโดนตามรอบฆ่า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งสองจึงคุยกันว่า เหตุการณ์นี้ต้องมีคนอยู่เบื้องหลังแน่นอน สวีเฟิ่งเหนียนและเหล่าหวง ในช่วงระหว่างเดินทางกลับนั้น ในความโชคร้ายก็ยังถือว่าโชคดี เพราะได้พบกับ

หนานกงผู้เย่ ผู้มีวิชาเป็นเลิศ ต่อสู้กำลังภายในเก่งมาก สวีเฟิ่งเหนียนจึงตกลงกับหนานกงผู้เย่ ว่าอยากให้มาเป็นคนดูแลให้ตนหน่อย เพราะว่าเมื่อก่อนพ่อเคยอยากให้เรียนแต่ตนมัวแต่เล่น เกเร จึงไม่มีวิชาติดตัวเลย โดยมีข้อเสนอว่า หนานกงผู้เย่ อยากจะไปที่ศาลาสดับคลื่นเพื่อไปอ่านคัมภีร์ฝึกฝนวิชาเพื่อแก้แค้นแทนคนรักของเธอ ทั้งสองฝ่ายตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ก็นำพากันกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านแล้ว สวีเฟิ่งเหนียน ก็ยังไม่วายมีคนรอบฆ่าอีกหลายรอบ เพราะว่ามีคนไม่อยากให้ สวีเฟิ่งเหนียน ขึ้นเป็นฮ่องเต้ แต่ไปสนับสนุนน้องชายของเขาเองเพื่อเป็นหุ่นเชิญ แม้ว่าจะผ่านเรื่องราวมากมายที่แสนร้ายแรง สวีเฟิ่งเหนียน ก็ยังไม่ยอมฝึกวิชาต่อสู้กำลังภายในเลย ขนาดพ่อและเหล่าหวงพูดแล้วก็ตาม จนมาวันหนึ่ง สวีเฟิ่งเหนียน โดนรอบทำร้าย แต่เหล่าหวงตาย เพราะสู้จนสุดใจเพื่อให้ สวีเฟิ่งเหนียนนั้นรอด เอาล่ะครั้งนี้ สวีเฟิ่งเหนียนยอมฝึกวิชาต่อสู้เพราะเหล่าหวงเป็นเหมือนเพื่อนพี่น้องจึงโกรธแค้นแทนเหล่าหวงมาก และก็ต้องหาต้นตอของคนที่คิดกบฏมาลงโทษให้ได้ จึงได้นำดาบของเหล่าหวงกลับมาใช้อีกครั้ง และอกเลยว่าต่อจากนี้ไปต้องเข้าไปดูซีรี่ย์กันเองนะเพราะเล่าให้ฟังก็จะไม่เห็นภาพ รับประกันความสนุก พร้อมฉากสวยๆ บรรยากาศฟินๆ ยิ่งตอนที่ฮาๆ นี่ก็ขำน้ำตาแตกไปเลย

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *