ขอแนะนำ The Super Mario Bros Movie หนังจากสุดยอดเกม

ถ้าให้พูดถึงเกมระดับตำนาน ที่อยู่ในเครื่องเกมในสมัยยุค 90 แล้ว ก็คงไม่มีใครไม่พูดถึงชื่อเกมอย่างซูเปอร์มาริโอกันอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราก็จะพาให้ทุกคนนั้นได้ดูหนังใหม่ที่เกี่ยวกับเกมระดับตำนานเกมนี้นั่นเอง โดยเป็นการนำเกมมาดัดแปลงโดยใส่เรื่องราวให้กลายเป็นหนังที่สามารถฉายออกสู่โรงภาพยนตร์ได้ ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นเป็นการจับมือกันระหว่างค่ายเกมที่ขึ้นชื่อของทวีปเอเชียอย่าง นินเทนโด กับค่ายหนังที่เป็นระดับตำนานของทวีปตะวันตกอย่าง Universal Studios เพื่อทำการนำเสนอเรื่องราวที่มีทั้งความสนุกและความตื่นเต้นของเกมมาริโอให้แก่ผู้ชมกันนั่นเอง สำหรับแฟนคลับของเกมนี้ก็คงไม่พลาดที่จะดูหนังใหม่เรื่องนี้กันอย่างแน่นอน แต่ทว่าถ้าคนๆนั้นไม่ใช่แฟนคลับของเกมนี้และไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับเกมเลย คุณก็สามารถดูหนังใหม่เรื่องนี้แล้วเข้าใจเรื่องราวต่างๆได้ด้วยเช่นกัน

โดยเรื่องราวขอเข้าของหนังเรื่อง The Super Mario Bros Movie นั้นจะเป็นเรื่องราวของการผจญภัยภายในอาณาจักรที่มีแต่เห็ดกับสองคู่หูอย่างมาริโอและลุยจิแถมยังมีเจ้าหญิงพีชกับเล่าของเพื่อนของพวกเขาอีกมากมาย โดยพวกเขานั้นจะต้องทำการปกป้องรักษาอาณาจักรที่พวกเขานั้นอาศัยอยู่จากเหล่าร้ายที่ต้องการจะมาทำลายอาณาจักรแห่งนี้ไปให้ได้ โดยเฉพาะเจ้าบาวเซอร์ ตัวร้ายหลักที่พวกเราก็ต่างคุ้นเคยกันดี นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นไอเทมภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ไฟชุดปราณแปลงร่าง แถมยังมีการขี่มาริโอคาร์ท ให้ดูกันอีกด้วย ถือได้ว่าทำให้คนที่เคยเล่นเกมนี้ที่ได้มาดูหนังใหม่เรื่องนี้นั้น ได้เต็มอิ่มไปกับสิ่งต่างๆที่ซ่อนเอาไว้อยู่ภายในหนังกันอย่างเต็มที่เลย

หลังจากที่บริษัทนินเทนโดนั้นได้ทำการขยายตลาดจากทวีปเอเชีย จนกลายเป็นว่าสามารถแจ้งเกิดในประเทศอเมริกาและกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมระดับโลกกันได้ในที่สุด จึงทำให้ตัวละครภายใน ค่ายเกมนินเทนโดนั้นสาม ารถโลดแล่นสู่วงการบันเทิงกันได้อย่างเต็มที่ ด้วยความที่บริษัทนี้นั้นได้มีความสัมพันธ์อันดีกับบริษัท Universal Studios จึงสามารถทำการสร้างแอนิเมชันโดยได้รับผู้กำกับสุดยอดฝีมืออย่างไมเคิล เยเลนิกและแอรอน ฮอร์วาธ ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงมาเป็นผู้กำกับในการสร้างแอนิเมชัน จากเกมในตำนานนี้ขึ้นมาใหม่นั่นเอง

โดยภาพรวมของหนังเรื่องนี้นั้นเราจะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นยังคงคอนเซปต์ความสนุกจากค่ายเกมนินเทนโดเอาไว้ได้อย่างดี และยังทำให้คนดูหน้าใหม่ที่เพิ่งมาดูหนังใหม่เรื่องนี้นั้นได้รับรู้ถึงความสนุกที่จะได้จากการเล่นเกมมาริโอ้ด้วยเช่นกัน เป็นเหมือนหนังที่มาโฆษณาให้กับเกมแต่กลับมีความสนุกที่อาจจะมากกว่าหนังแอนิเมชันทั่วไปเลย โดยแฟนคลับของหนังเรื่องนี้นั้นก็คงจะมีหลายช่วงวัยไม่ว่าจะวัยเด็กที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนหรือไหวทำงานที่เคยเล่นเกมนี้กันมาก่อนในวัยเด็กนั่นเอง ถ้าหากว่าตัวของคุณนั้นชื่นชอบในตัวของมาริโออยู่แล้ว คุณก็สามารถดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน

This entry was posted in รีวิวหนังดีๆ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *