Sweet home สัตว์ประหลาดหน้าแปลก

เป็นเรื่องที่ตัดสินใจหยิบไอแพตขึ้นมา เปิดดูหนังออนไลน์ Sweet home เปิดดูรวดเดียวเป็นการดูหนังออนไลน์แนวสัตว์ประหลาดเด็กหนุ่มที่มีปัญหาครอบครัวเลยย้ายมาอยู่อพาร์ตเมนต์ แล้วพบว่าตนเองและเพื่อนบ้านล้วนติดกับอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ โดยมีคนกลายเป็นปีศาจเป็นสัตว์ประหลาดจากความต้องการในใจเพ่นพ่านทั้งนอกอาคารและในอาคารเข้นฆ่าผู้เช่าไม่เว้นหน้า เป็นธรรมดาว่าต้องถูกคาดหวังไว้สูงจากผู้ชมที่ติดตามดูหนังออนไลน์และซีรี่ย์ออนไลน์เกาหลีเรื่องนี้ เป็นการดัดแปลงจากการ์ตูนสู่ซีรี่ย์ เป็นการสร้างแบบระทึกขวัญเรียกว่าองค์ประกอบความน่าดูมาครบ ความคาดหวังว่าจะได้ดูซีรี่ย์เกาหลีสายธริลเลอร์ ไชไฟสยองขวัญ บวกด้วยซีจีจัดหนัก ซึ่งพูดแบบแฟร์ว่า ซีรีย์จัดอยู่ในเกรณฑ์ที่ดี เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีย์เกาหลีจะขาดบทดราม่าไปไม่ได้ ดราม่าครองโลกฉบับเกาหลีเหนียวแน่นทำให้คนดูคาดหวังกับการดูหนังออนไลน์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก
ถ้าพิจราณาจากเนื้องานต้องบอกก่อนว่า 10 ชั่วโมง กับการดูหนังออนไลน์คุณอาจจะผิดหวังเนื่องจากที่ดูหนังมาแล้วรู้สึกว่าบทบาทในการทำซีรี่ย์ยังคงไปในแนวทางดราม่าซะส่วนใหญ่ ข้ามเรื่องนี้ไปก่อนถ้าคุณมีเวลาในการทำความเข้าใจไม่พอ แต่ว่าจุดเด่นสำหรับการดูซรี่ย์เรื่องนี้ก็มี ด้วยองค์ประกอบของตัวนักแสดงและทีมงาน กับบทบาทเนื้อหาที่แข็งแรงแล้ว ตัวซีรี่ย์ก็ไม่ได้ฉาบฉวยลอกจากการ์ตูนมาทำเลย ถ้าใครเคยอ่านการ์ตูนมาก่อนอาจจะประทับใจสำหรับการดูซีรี่ย์เรื่องนี้ เนื้อเรื่องของ Sweet home ส่วนมากครอบคลุมเรื่องราวเกี่ยวการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอันน่ากลัวการต่อสู่เพื่อเอาชีวิตรอด ทำให้ผู้ชมสัมผัสถึงความหมายของชีวิต ผู้ที่ยังไม่เคยอ่านเว็บตูน

ดูซีรี่ย์ออนไลน์นี้อาจจะเป็นเรื่องราวที่แปลกใหม่ แตกต่างจากซีรี่ย์ที่เอาพร็อตเอาชีวิตรอดหลังวันสิ้นโลกโดยทั่วไป เพราะฉากส่วนใหญ่อยู่ในอพาร์ทเมนต์ ที่ชื่อว่า Green home สถานที่ที่ทุกคนไว้ใช้รบภัยในการมีสัตว์ประหลาดมาฆ่าในซีรี่ย์เรื่องนี้ แนะนำให้คนดูเปิดใจในการดูซีรี่ย์ เรื่องนี้ไม่ยึดติดกับต้นฉบับมากเกินไป จะทำให้การดูซีรี่ย์เรื่องนี้สนุกมากยิ่งขึ้นถ้าหากคุณเปิดใจ สามารถดูได้เรื่อยๆ แต่ขอสรุปว่าเป็นซีรี่ย์ที่แตกต่างจากต้นฉบับอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการตีความใหม่ การเปลี่ยนธีมเรื่อง ช่วงปูเนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ แต่พอดูไปเรื่อยๆเนื้อเรื่องกับเอือยไม่มีอะไรคืบหน้าสักเท่าไร การตัดฉากไปมาบ่อยจนทำให้คนดูอาจจะงงได้ การรวบย่อเหตุการณ์มีมากเกินไปทำให้อารมณ์ขาดตอน การทำธีมหนังจากระทึกขวัญกลายป็นการเอาชีวิตรอดเต็มตัวทำให้เหล่าแฟนไม่ปลื้มแต่ข้อดีการแสดงของนักแสดงทำได้ดีมากการแคสนักแสดงเหมาะสมกับบทที่ได้รับมาก งานเม็คอัพนักแสดงดี ฉากเลือดไหลนี้คือที่สุด มีเรตติ้งสูงในเกาหลี กระแสยอดฮิตแบบถล่มถลาย หน้าดูขนาดนี้ต้องรีบไปนั่งดูหนังใหม่แล้ว กับเรื่อง Sweet home ความปราถนาและความสิ้นหวังของมนุษย์ กับซีรี่ย์ออนไลน์ใน Netflix กับสัตว์ประหลาดน่าแปลกที่คุณจะไม่มีวันลืม

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *