Scream 5 หวีดสุด ความสยองแบบจิกกัด

เป็นหนังที่เอาตำนานบทเก่ามาทำภาคต่อ แต่ยังคงความหลอนและสยองเหมือนเดิม ถ้าพูดถึงหนังสยองต้องยกให้ Screamเป็นการดูหนังใหม่อีกเริ่องที่ต้องปิดตาตลอดเพราะมันมาทั้งความสยองหลอนและระทึกทั้งเรื่อง คนกลัวแบบเราๆจะตั้งใจดูหนังใหม่เรื่องไปเลยมันก็เป็นไปได้ยากเพราะต้องคอยหลับตาตอนสยองตลอดหนังค่อนข้างสลับไปมาเลยงงว่าใครเป็นฆาตกรกันแน่ทำให้คนดูหนังใหม่อย่างเราเดายากมากขึ้น ไอ้หน้าผี ที่ให้ความโหด ปั่น

เรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องอันโด่งดัง ณ เมืองวูดส์โบโร กลับมาเชือดคนอีกครั้ง ออกอาละวาด มาทำให้เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเจ็บปวดและทรมานไปพร้อมกัน หนังเอาใจแฟนๆที่ชอบแนวนี้ได้อย่างสนุกมากๆ จิกกัดคนอื่น ไอ้หน้าผีคนใหม่ฉลาดมีลูกล่อลูกชนโหดสะใจกว่าเดิม จังหวะการตัดต่อสับขาหลอกคนดูแบบสุดๆปั่นไปปั่นมาจนราดูยังแบบห้ะ! ตัวหนังกวนทีน มัน ฮา สะใจแฟนเดนตาย แต่สำหรับเรายังไม่ได้เซอร์ไพรส์สักเท่าไร ออกจะเดาทางได้เล็กน้อย บางจุดยังแอบมีช่องโหว่อยู่ วิธีการยังคงใช้แบบเดิมๆ เลยออกจะซ้ำทางกับภาคเก่าๆไปบ้างแต่อย่างไรก็ตามต้องบอกเลยว่ายังไงก็ยังหน้ากลัวอยู่ดี

สำหรับคนไม่เคยดู Scream เลยสักภาคต้องกลับไปย้อนดูก่อนสักนิดก็จะรู้ที่ความน่ากลัว สยดสยองของการดูหนังใหม่เรื่องนี้อยู่บ้าง ไปหาในหนังดูเองว่ามันเป็นยังไงแต่บอกได้เลยว่ามันแสบมากยิ่งถ้าคนเคยดูมาแล้วครบทั้ง4ภาคต้องร้องอ๋อเลยว่า บทมันจะไปยังไงต่อ แม้ว่าตอนสุดท้ายแล้วจะระทึกมากๆกับเหตุผลที่ไอ้หน้าผีต้องไล่ล่าก็เข้าใจได้ทันทีว่า อืม….. มันก็ประมาณนี้ไม่ต่างไปจากเดิมสักเท่าไร มันก็จะไม่สะเทือนใจเหมือนหนังสยองยุคใหม่ๆสักเท่าไร ถึงจะสับขาหลอกเราแล้วก็ตาม แต่ยังมีความพยามยามคิดหาวิธี การใส่ลูกเล่นในหนังสยองขวัญและหนังฆาตกรรม พอมันเป็นหนังที่ต้องภาคต่อเลยไม่ได้เปลี่ยนแนวทางไปจากเดิมมากเท่าไรจึงยึดแนวทางการไล่เชือดแบบโต้งๆ ตัวหนังกล้ามากที่เอาออริจินัลมาเสริมลูกเล่นเข้าไปให้ทันสมัย

ทั้งของเรื่องจังหวะหนัง บท และการตัดต่อ การตามล่าและการเอาตัวรอด โหดเหี้ยม การจัดภาพองค์ประกอบ สร้างบรรยากาศความน่ากลัวและไม่น่าไว้วางใจที่ให้ความรู้สึกว่าการดูหนัง ดูแล้วถึงใจและสะใจอย่างแน่นอนแต่อย่างไรก็ตามภาคนี้รับประกันความดุเดือด เลือดสาดมากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา และทำให้เราหาฆาตกรตัวจริงไปพร้อมกับตัวละคร สนุก ตื่นเต้นลุ้นไปกับแต่ละฉากจริงๆ แต่หนังก็เหมือนจะค่อนข้างพูดถึงภาคแรกเยอะและก็ล้อหนังตัวเองทั้งเรื่อง แต่ไม่ได้เยอะจนหน้าเบื่อเกินไป บอกง่ายๆกับตัวหนังเรื่องนี้ว่าโหดจริง โหดสำหรับเรามากยังคงชงให้คนที่ไม่เคยดูไปดูเลยเพราะสยองจริงๆ ไม่มีอะไรมาก เน้นไล่ฆ่าหนีเอาตัวรอด ต่อสู้กับไอ้หน้าผีกลับ เหมาะสำหรับไปดูกับเพื่อนๆ และครอบครัวรับรองไม่เสียดายเวลาในการดูอย่างแน่นอน

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *