Avatar 2 วิถีแห่งสายน้ำ หนังฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอย

หนังที่ทุกคนรอคอยแม้ว่าจะใช้เวลานานในการสร้างหนังมาให้เราดูหนังได้อย่างสนุกต้องแลกกับเวลาที่ยาวสักเหลือเกินกับ Avatar 2 หนังบางเรื่องต่อให้รู้ว่าดี แต่ก็พยายามเตือนว่าอย่าคาดหวังมากนัก เพราะอาจจะผิดหวังแต่กับเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าการรอคอยของเราไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ภาพยนต์ระดับมาสเตอร์พีชที่ทุ่มทั้งชีวิตในการสร้างหนัง คือสิ่งพิสูจน์คุณภาพของตัวมันเองแล้วว่า แบบนี้นี่เองที่เราเรียกว่า สมแก่การรอคอย แบบนี้เองทำไมเราถึงต่อรอนาน ในการรอดูหนังเรื่องนี้

มันแทบไม่ไช่หนังเรื่องนึงแต่นี้คือทำให้เรารู้เลยว่าการพัฒนานวัตกรรมอีกขั้นในการทำภาพยนต์ชนิดที่เราไม่เคยดูหนังจากเร่องอื่นมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะฉากใต้น้ำมันพาเราไปไกลจนไม่คิดว่าจะมีหนังอื่นมาแทนได้พาไกลกว่าหนังเรื่องอื่นที่มีฉากใต้น้ำ กับการดูหนังมากมายของเราในปีนี้ยอมรับเลยว่า Avatar 2 เป็นอีกเรื่องที่เราดูหนังแล้วไม่เบื่อเลย เรายกให้เป็นภาพยนต์ที่ประทับใจที่สุดในรอบปีปเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่มีข้อกังขา หนัง3ชม.กว่าไม่ไช่อุปสรรคในการดูหนังของเราเลยแม้แต่น้อย เพราะเพลิดเพลิน ภาพสวย สนุกทุกฉาก เล่าเรื่องได้ดีได้เก่งกาจเหมือนเดิม เรื่องของหนังภาคนี้ตอบโจทย์ตัวมันเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ ประเด็นของครบอครัว ความรัก ความเข้าใจ และการเติบโตของตัวละคร ยังมีเรื่องของมิตรภาพเพื่อนผอง ความรักระหว่างพ่อ แม่ ลูก ดูหนังเรื่องทำให้ซึ่งกินใจกับการดูแลครอบครัวตัวเองให้อยู่รอดพ้นน้ำมือคนที่คิดจะทำร้ายคนในครอบครัว ที่ทำให้เราน้ำตาไหลยันจบ เทคนิคภาพก็คือที่สุด นับจากอวตารภาคแรกคิดว่าน่าจะเป็นหนังสามมิติที่ดีที่สุดตั้งแต่ได้ดูหนังมาสิ่งที่ทำให้เราชอบอีก

ชอบในความเป็น The Way of Water สายน้ำ….ไม่มีจุดเริ่มต้นและไม่มีจุดสิ้นสุด สายน้ำ….มาเพื่อมอบชีวิตแด่ใครบางคนและพรากชีวิตไปจากใครบางคน และสายน้ำ….เชื่อมโยงเราทุกคน ทุกสรรพสิ่งในธรรมชาติเข้าหาเป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อมาเทียบดูแล้วในชีวิตจริง ตัวเราเองก็ไม่สามารถหักห้ามโชคชะตาให้สามารถทวนน้ำได้ เราป้องกันความสูญเสียต่างๆที่อาจเกิดขึ้นต่อเราหรือคนที่เรารักไม่ได้ สุดท้ายเราต้องปล่อยให้มันไหลไปพร้อมกับความผิดพลาดที่เราทำ

สำหรับภาคนี้คือความรัก ความเข้าใจ ที่มีต่อกัน คือความไว้ใจ บนความไม่แน่นอนของชะตาที่อาจถูกกำหนดไว้แล้วดูหนังเรื่องนี้ทำให้เราคิดได้บางมุมว่าชีวิตของคนเราไม่มีอะไรแน่นอนเลย เลยขอยกให้เป็นหนังแห่งปี ที่ควรดู รับชมประสบการณ์สุดแสนพิเศษที่ไม่อาจหาได้ สัมผัสประสบการณ์พิเศษที่ต้องการให้คนดูหนังได้รับ ไหลไปพร้อมกับน้ำตาที่แสนเจ็บปวดและความสนุกสำหรับหนัง Avatar 2 อย่างไรแล้วอยากให้ทุกคนที่อ่านไปรับชมให้ได้เลยนะคะรับรองว่าสนุกกินใจคนดูอย่างเราได้แน่นอนรับประกันกับความสนุกที่ทุกคนรอคอยอย่างแน่นอน

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *