ซีรีย์ใหม่อย่างฮิต เรื่อง ตรวนธรณี

เริ่มเรื่องที่ ดิน กับ เคน ที่เป็นแฟนกันความรักของทุกคู่กำลังเป็นไปได้ดีแต่ก็ต้องเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาทั้งคู่แยกจากกันโดยไม่มีวันได้เจอกันอีก ทุกอย่างเกิดอะไรขึ้นเราไปตาม ดูซีรีย์ ดิน เป็นเจ้าหน้าดูแลป่าไม้ ส่วน เคน เป็นพนักงานออฟฟิตที่ชอบทำอาหารมากเวลาว่างเขาก็ชอบทำอาหารให้ดินกินตลอดทั้งคู่คบกันมาถึง 7 ปี แต่วันนี้ ดิน กับได้รับงานให้ไปคอยดูคดีของนายอินทร์ผากับเอ๋ที่เป็นน้องสาว เพราะสองพี่น้องคู่นี้มีคดีติดตัวเยอะมากล่าสุดเหมือนแอบตัดต้นไม้สงวนไปขาย ทำให้ดินต้องมารับผิดชอบคดีนี้และเป็นเหตุทำให้ดินเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาของเคน แต่ก็ไม่มีใครเจอศพของดินนั้นจึงทำให้เคนเชื่อมาตลอดว่า ดินยังมีชิวิตอยู่ แต่ตัวขาเองก็ก็ทำอะไรไม่ได้มากเพราะเขาเองก็ต้องหนีมาอยู่ต่างประเทศหลบหนีการตามล่าจาก นายอินทร์ผาเพราะถ้ามันรู้ว่าเขายังไม่ตายมันต้องตามมาเก็บเขาแน่เพราะเขามีลักฐานในการเอาผิดพวกอินทร์ผา ตั้งแต่ที่เสียดินไป เคนก็ไม่เคยเปิดใจให้ใคร จนเคนได้มาเจอกับ ปีเตอร์ ลู๋ ที่เขามาช่วยเขาไว้ตอนที่เขากำลังมีเรื่องกับพวกวัยรุ่น ปีเตอร์ ลู๋ นักธุรกิจชาวไต้หวัน เลยขอทำความรู้จักกับเคนให้มากขึ้นแต่เคนที่ยังรออีกคนอย่างมีหวังเลยยังไม่ขอมีใครแต่ความหวังสุดท้ายของเคนก็พังลง เพราะพายุ กับหิน เพื่อนกับพี่ชายของดิน ได้บอกโทรมาบอกว่าเจอศพของดินแล้วทำให้ทุกอย่างในใจเคนพังทลายหมด แล้วแบบนี้เคนจะทำอย่างไรต่อจะกลับไปงานศพคนรักก็ไม่ได้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปตาม ดูซีรีย์ กัน พอรู้เรื่องของดินวันนี้เคนกับถูกลอบทำร้ายแต่ดียังมีชายชุดดำที่ไหนไม่รู้มาช่วยไว้นั้นยิ่งทำให้เคนตัดสินใจกลับมาไทยเพื่อจะจบเรื่องราวทุกอย่าง

แต่เพื่อนๆก็ไม่มีอยากให้กลับเพราะกลัวอันตรายแต่เคนก็ไม่ยอมและสุดท้ายก็มางานศพของคนรักจนได้ ทุกคนเมื่อเห็นเคนก็ตกมากเมื่อเผาศพดินเสร็จ เคนที่หลบออกมาอยู่คนเดียวอยู่ๆก็มีชายชุดดำโผล่มาขู่ให้เคนกลับไปไม่อยากให้มาอยู่ที่ไทยเพราะไม่ปลอดภัยแต่ถ้ารอบหน้ายังเจอกันอีกจะไม่ปล่อยให้รอดเหมือนรอบนี้แน่เคนเลยสงสัยว่าสรุปแล้วชายชุดดำเป็นคนดีหรือคนไม่ดีกัน นั้นนะสิสรุปชายชุดดำคือใครแบบนี้ต้องตามไปดูซีรีย์ แต่ทุกครั้งที่เขาเกิดเรื่องก็จะได้ชายชุดดำช่วยเขาตลอด แล้วแม่ของดินของยังมาบอกว่าวิญญาณของดินมาที่บ้านเพราะแม่ เอาแป้งราดพื้น ไว้แล้วมีรอยเท้าเดินเต็มแบบนี้ยิ่งทำให้เคนเชื่อว่าดินยังไม่ตายแต่เขาก็ยังไม่มั่นใจเพราตอนนี้เขาได้มีคุณลู๋ที่เข้ามาหาและพยายามจะมาแทนที่ดิน พายุกับหินก็ไม่คอยชอบหน้า ลู๋เพราะไม่อยากให้ใครมาแทนที่ดินแต่ ปีเตอร์ ลู๋ ไม่สนใจแต่ยิ่งเดินหน้าเข้าหาเคนมากกว่าเดิม

แต่ทำอย่างไรเคนก็ปฏิเสธเขาทุกทางเพราะเคนยังคงเชื่อว่าดินยังอยู่ จนวันที่ 7เดือน7เคนเดินทางไปยังสะพานประสานใจเพื่อทำตามสัญญาแต่สุดท้ายเขาก็ต้องผิดหวังแล้วต้องยอมรับความจริงว่าดินตายไปแล้ว แต่อยู่แม่ของเคนก็ถูกพวกนายอินทร์ผาจับตัวไปทำให้คนรีบไปช่วยแต่เขาต้องไปเจอชายชุดดำที่มาช่วยก่อนแต่ตอนนี้ชายชุดดำกำลังโดนบังคับให้เปิดหน้าและนั้นเองทำให้เคนกับนายอินทร์ผารู้ว่าจริงๆแล้วคือ ปีเตอร์ ลู๋ เมื่อเขาช่วยแม่ได้แล้วก็รีบปิดหน้าแล้วหนีไป และนั้นเองทำให้เคนรู้ความจริงทุกอย่างเพราะ พายุ หินกับเพื่อนอีก 2 คนตามสืบจนได้รู้ว่าจริงๆปีเตอร์ ลู๋ก็คือดินที่หนีไปศัลยกรรมหน้าใหม่เพื่อจะกลับมาแก้แค้นและคอยปกป้องคนที่เขารัก แล้วเคนรู้ความจริงแล้วเขาจะทำอย่างไรต่อแล้วการแก้แค้นจะปิดบันชีได้ไหมความรักของเคนกับปีเตอร์ ลู๋ หรือดินจะจบลงอย่างไรฝากติดตาม ดูซีรีย์เรื่องนี้กันเยอะๆ นะ

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *