แนะนำหนัง 12 Mighty Orphans 12 ผู้เกรียงไกรแห่งไมตี้ไมต์ส

สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังที่ชื่นชอบการดูหนังแนวกีฬา เราก็จะพาคนไปดูหนังกีฬาของประเทศมหาอำนาจนั่นก็คือกีฬาอเมริกาฟุตบอล โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของตำนานที่อาจจะมีใครหลายๆคนในที่แห่งนี้ไม่เคยรับรู้มาก่อน โดยตำนานที่เราจะเล่าถึงนั่นจะเล่าภายในหนัง12 Mighty Orphans หรือชื่อภาษาไทยว่า12 ผู้เกรียงไกรแห่งไมตี้ไมต์ส ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวของตำนานจริงที่เคยเกิดขึ้นจริงภายในอดีตของกีฬาจากประเทศอเมริกา เราจะได้พบเห็นการเติบโตของทีมอเมริกาฟุตบอลที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยังเด็ก โดยเด็กทุกคนนั้นก็เป็นเด็กที่มาจากบ้านกำพร้าทั้งหมดพวกเขาทุกคนนั้นเริ่มต้นจากศูนย์กันทั้งนั้น แต่ความสนุกนั้นได้อยู่ตรงที่เราจะได้เห็นพวกเขาพัฒนาและเจริญเติบโตไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงวันที่พวกเขานั้นได้โด่งดังในระดับชาติ

เรื่องราวของ12 Mighty Orphans 12 ผู้เกรียงไกรแห่งไมตี้ไมต์สจะให้เรานั้นได้เห็นถึงเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตเป็นเรื่องราวของตำนานทีมอเมริกันฟุตบอลที่มีชื่อว่าไมตี้ไมต์ส โดยสมาชิกของทีมนี้นั้นทุกคนล้วนเป็นเด็กที่มาจากบ้านกำพร้าในเมืองฟอร์ตเวิร์ท รัฐเท็กซัสกันทั้งนั้น โดยตั้งแต่ยังเด็กพวกเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวอันโหดร้ายไม่ว่าจะเป็นโดนครอบครัวทอดทิ้งเพราะว่าในตอนนั้นเศรษฐกิจของอเมริกากำลังดำดิ่งตกลงมาจนทำให้พวกเขานั้น ไม่ได้มีอนาคตสดใสเหมือนกับคนอื่นๆ แต่ผู้ที่มาจุดประกายความหวังของพวกเขานั่นก็คือรัสตี้ รัสเซลล์ ที่เพิ่งได้มาเป็นคุณครูและโค้ชคนใหม่ของที่แห่งนี้ เขาจึงได้ตั้งมั่นรวบรวมเด็กๆและพยายามฝึกฝนให้เด็กๆพวกนี้ พยายามให้เด็กที่กำลังจะหมดอนาคตพวกนี้นั้นได้พยายามต่อสู้เพื่อ ตามหาอนาคตอันสดใส ด้วยการที่เริ่มสร้างที่อเมริกันฟุตบอลเล็กๆ ที่ถึงแม้ว่าในตอนแรกที่สร้างขึ้นมามีคนมาดูถูกว่าทีมนี้เป็นทีมไม่มีอะไรไม่สามารถสู้ใครเขาได้เลย แต่ทุกคำพูดที่พวกเขาต้องการจะดูถูกพูดมานั้นก็ได้กลายเป็นแรงผลักดันที่จะทำให้พวกเขาได้พัฒนาตนเองให้กลายเป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้นมากกว่าเดิม สุดท้ายพวกเขาก็ได้เดินทางตามหาความฝันที่พวกเขาไม่อาจจะฝันมาก่อนได้และ นำความสำเร็จทั้งหมดที่พวกเขาได้รับมาแสดงให้กับคนที่ดูถูกพวกเขาได้เห็น

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูหนังที่ถูกสร้างมาจากเรื่องจริงหนังเรื่องนี้ก็คงเป็นหนึ่งในหนังที่อาจจะเป็นที่โปรดปรานสำหรับคุณเลยก็ได้เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้นำชีวประวัติสุดโด่งดังของจิม เดนต์ น้ำมาให้ไท โรเบิร์ตส์มาทำการแปลงผู้กำกับและนักเขียนบทเพื่อขยายเรื่องราวที่ถูกเขียนไว้ในหนังสือเล่มนี้ให้กระจายออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์ ที่ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่สามารถได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร แต่หนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจสำหรับนักกีฬาที่กำลังท้อแท้จากการโดนดูถูกอยู่ให้ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งได้ แถมเนื้อเรื่องยังมีความดราม่าเข้มข้นที่ในระดับที่ได้รับรางวัลมาแล้วสำหรับใครที่ต้องการแรงบันดาลใจและต้องการความสนุกการดูหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ไม่เลว

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *