หนังมิตรภาพที่ดี Luca

สำหรับใครที่เคยอยู่ในวงการของการดูหนังแอนิเมชันของค่ายพิกซาร์ สตูดิโอมาก่อน ก็คงจะรู้ดีว่าในตอนนี้ข้าแห่งนี้นั้นได้ทำหนังที่ดีอยู่เรื่องหนึ่ง แต่ทว่าเสียดายหนังเรื่องนั้นกลับไม่สามารถนำออกไปฉายสู่จอภาพยนตร์จนเรานั้นไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้กันบนจอใหญ่ยักษ์ ได้บางทีอาจจะมีแค่หลายๆคนที่ยังไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำให้คุณนั้นได้มาทำการรู้จักและได้มาทำการลองดูหนังแอนิเมชันเรื่องนี้
หนังเรื่องนั้นก็คือ Luca หนังแอนิเมชันแนวผจญภัยที่จะนำพาให้เรานั้นไปพบกับความสวยงามของมิตรภาพระหว่างตัวละครต่างๆที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความสนุกสนานเพลิดเพลินของหนังเรื่องนี้ที่มีเตรียมเอาไว้ให้เรานั้นได้ไปรับชมกัน ดังนั้นแล้วเราอย่าพลาดเลยและมานั่งดูหนังเรื่องนี้ไปพร้อมกันดีกว่า

โดยเรื่องราวภายในหนังเรื่อง Luca เป็นการพูดถึงเรื่องราวที่ได้เกิดขึ้นในแถวชายหาดที่เป็นพื้นที่ติดทะเลในประเทศอิตาลี โดยเรานั้นจะได้ไปรู้จักกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า ลูก้า เด็กหนุ่มที่ทั้งเกิดและอาศัยอยู่ในที่แห่งนี้ แต่การที่เขาใส่อยู่ในมือแห่งนี้นั้นไม่ใช่การอาศัยอยู่แบบคนปกติทั่วไปเขานั้นจะต้องอยู่แบบคอยหลบซ่อนจากผู้คนไปอยู่ภายใต้น้ำที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าตัวของเขานั้นเป็นเผ่าพันธุ์อสูรทะเล ซึ่งชาวบ้านตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบันที่อาศัยอยู่ในที่แห่งนี้นั้นต่างก็กลัวเผ่าพันธุ์นี้อย่างมาก จนอยู่มาในวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ อัลเบอร์โต้แบบบังเอิญ ทำให้พวกเขาทั้งคู่นั้นกลายเป็นเพื่อนและค่อยๆเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งทำให้เด็กชายหนุ่มที่เป็นเผ่าพันธุ์อสูรทะเลเริ่มมีความอยากรู้อยากเห็นถึงการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ปกติทั่วไป จึงทำให้นี่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยระหว่างมิตรภาพระหว่างมนุษย์กับอสูรทะเลที่เรานั้นจะไปพบได้จากการดูหนังเรื่องนี้นั่นเอง

โดยหนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นแรกที่ผู้กำกับเอนรีโก คาซาโรซา ได้ทำการสร้างขึ้นมาในอาชีพของเขา หลังจากที่คราวนั้นได้เคยเขียนบทของแอนิเมชันต่างๆ มามากมายจนประสบการณ์ของเขาเพียงพอที่จะสามารถเริ่มทำการกำกับหนังแอนิเมชันได้เสียที โดยตัวคราวนั้นได้หยิบนำเรื่องราวที่เล่าสืบทอดกันมาในบ้านเกิดของตัวเองมาใช้แถมยังใส่เรื่องราวความสนุกสนานของการผจญภัยและเรื่องราวดีๆจากมิตรภาพระหว่างสองสายพันธุ์จึงทำให้หนังแอนิเมชันเรื่องนี้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก

เราขอสรุปเลยว่าหนังแอนิเมชันเรื่อง Luca เป็นหนังแอนิเมชันที่มีความสดใส เมื่อดูหนังเรื่องนี้แล้วทำให้เรานั้นได้รู้สึกถึงบรรยากาศและวัฒนธรรมของชาวอิตาลี และหนังเรื่องนี้ยังใส่ความแปลกใหม่ที่สามารถทำให้เรานั้นดูได้อย่างสนุกและเพลิดเพลิน ถือได้ว่าหนังแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นเป็นแอนิเมชันที่น่าจดจำอีกหนึ่งเรื่องที่มาจากสตูดิโอของพิกซาร์เลย

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *