หนังสารคดีที่ต้องดู Come And See เอหิปัสสิโก

เราขอเดาเลยว่าอาจจะมีใครหลายๆคนที่อาจจะยังไม่รู้จักหนังสารคดีที่เป็นของประเทศไทยเรื่องนี้ และบางคนนั้นก็ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนเลย ซึ่งแน่นอนในวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูหนังสารคดีที่มาจากประเทศไทยบอกได้เลยว่ามีทั้งความน่าสนใจและความแปลกใหม่ไม่เหมือนกับหนังที่เราเคยดูมาก่อนแน่นอน และเรื่องราวที่หนังเรื่องนี้นำมาใช้หนึ่งก็คือเป็นเรื่องราวของข่าวอันโด่งดังที่สะเทือนเคยสะเทือนทั้งประเทศไทยมาก่อนหน้านี้ไปแล้ว และการที่จะนำหนังเรื่องนี้มาฉายนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะว่าจะต้องฝ่าฟันกับกองเซ็นเซอร์ของประเทศไทย แต่ในสุดท้ายแล้วหนังเรื่องนี้ก็สามารถนำออกมาฉายให้เรานั้นได้รู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของพระพุทธศาสนาในประเทศไทยได้

เอหิปัสสิโก Come And See หนังสารคดีที่มาพร้อมกับ เรื่องราวที่สุดยอดและลึกลับซับซ้อน ที่จะมานำพาให้เรานั้นได้เห็นถึงการแฉความลับของเบื้องหลังที่สามารถสั่นสะเทือนสังคมของประเทศไทยได้ บอกได้เลยว่าเรื่องราวที่เราจะนำมาเล่านั้นมีความเด็ดเผ็ดร้อนเป็นอย่างมาก ถ้าใครที่อยากจะทราบถึงเรื่องราวแบบนี้เราไปดูหนังเรื่องนี้ไปพร้อมกัน

เรื่องราวภายในหนังสารคดี Come And See เอหิปัสกิโก มาทำให้เรานั้นได้เห็นถึงเรื่องราวต่างๆผ่านหนังสารคดี ที่เป็นเรื่องราวตั้งแต่ประเทศไทยนั้นอยู่ในช่วงปี2560 ที่ในช่วงปีนั้นได้มีข่าวเรื่องนึงที่มีคนนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมากออกข่าวกันทุกช่องยิ่งเป็นประเด็นทางพระพุทธศาสนาที่เป็นศาสนาของคนส่วนใหญ่ในประเทศไทยนับถือกันนั่นก็คือเรื่องราวของวัดพระธรรมกายโดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะนำเสนออย่างเป็นกลาง ตัวละครที่เป็นตัวหลักของสารคดีเรื่องนี้นั่นก็คือพระธัมมชโย ผู้ที่เคยเป็นเจ้าอาวาสของวัดพระธรรมกายมาก่อน ตัวของเขาผู้นี้นั้นเบื้องหน้าเป็นพระที่คอยสั่งสอนผู้คน แต่ทว่าเบื้องหลังนั้นกลับเหมือนจะมีความเกี่ยวข้องกับคดียักยอกทรัพย์ และหนังเรื่องนี้นั้นก็จะพาเราได้ไปทราบถึงความคิดเห็นและมุมมองต่างๆของผู้คนหลายๆกลุ่มที่ใดมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวของวัดแห่งนี้ โดยไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้ที่มีความศรัทธาเลื่อมใส ผู้ที่มีความสงสัยเกี่ยวกับวัดแห่งนี้ ไปจนถึงผู้ที่ได้รู้ความจริงและเลิกศรัทธาไป เป็นการเจาะประเด็นเปิดเนื้อหาที่ทำให้เรานั้นค่อยๆเข้าใจเรื่องราวกันทั้งหมด

จากภาพรวมของหนังเรื่อง Come And See เอหิปัสกิโก เป็นการดูหนังสารคดีที่ทำให้เรารู้สึกว่าได้เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด โดยถ่ายทอดออกมาอย่างเป็นกลาง นำความคิดเห็นจากหลายๆบุคคล มานำเสนอให้เรานั้นได้เห็นจากหลายๆมุมมอง ค่อยๆเล่าเรื่องทำให้เรานั้นหยิบจากประเด็นมาปะติดปะต่อกันและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงทำให้หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังสารคดีที่ทำให้เราดูหนังอย่างไม่ต้องเครียดมากดูได้อย่างสบาย และยังเข้าใจถึงเรื่องราวตั้งแต่ต้นไปยังจนจบของข่าวฉาวจากวัดแห่งนี้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบ

This entry was posted in สาระเรื่องหนัง. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *